Hội nghị trực tuyến triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của MTTQ Việt Nam
Sáng ngày 05/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của MTTQ Việt Nam

Tại điểm cầu Trung ương, đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị. Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có các đồng chí: Từ Tố Quyên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Minh Dương - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh; Chánh văn phòng, Phó Chánh văn phòng và Trưởng, phó các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn tại các điểm cầu trực tuyến trong tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Sóc Trăng

Hội nghị đã được xem video Báo cáo về việc triển khai "Trang cộng đồng" (Fanpage) của hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã hướng dẫn kỹ năng thành lập, vận hành "Trang cộng đồng" (Fanpage), kỹ năng biên tập tin bài, cách đăng tin bài lên trang và cách thức quản trị hệ thống thông tin trên "Trang cộng đồng" (Fanpage) đối với cán bộ Mặt trận các cấp. Qua đó, các đại biểu đã thảo luận ý kiến về triển khai công tác tuyên truyền trên MXH và các nội dung liên quan

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm đầu mối phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai và hoàn thành công tác thiết lập hệ thống quản lý "Trang cộng đồng" của toàn hệ thống; hoàn thiện để ban hành Quy chế thông tin, tuyên truyền trong hệ thống "Trang cộng đồng" của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sổ tay hướng dẫn quản trị, vận hành "Trang cộng đồng" và tham gia vận hành hệ thống "Trang cộng đồng". Qua đó, Mặt trận cấp tỉnh, thành phố ban hành Hướng dẫn chỉ đạo Mặt trận cấp huyện xây dựng, hoàn thiện công tác quản lý, vận hành "Trang cộng đồng", đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội và tham gia công tác quản trị, vận hành hệ thống quản lý "Trang cộng đồng" của Mặt trận các cấp; triển khai hướng dẫn thực hiện Quy chế thông tin, tuyên truyền và Sổ tay hướng dẫn quản trị, vận hành "Trang cộng đồng".

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng đề nghị Cán bộ MTTQ các cấp khi tham gia quản lý “Trang cộng đồng” của MTTQ Việt Nam phải luôn nêu cao ý thức trách nhiệm và phát huy tốt vai trò trong công tác xây dựng và bảo vệ đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam. Từ đó, xây dựng mạng lưới kết nối ngày càng rộng rãi và mật thiết với các tầng lớp nhân dân trên không gian mạng. Mỗi cán bộ Mặt trận cần thường xuyên rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ lý luận, xây dựng nền tảng tri thức về chính trị, xã hội đúng đắn để hình thành các kỹ năng phân tích, đánh giá, phản biện, tuyên truyền thuyết phục khi đăng các tin bài và trả lời bình luận, trao đổi của nhân dân.

Khả Tú

• Tất cả: 1251996