• ST25 - niềm tự hào của ngành hàng gạo Việt

Khi nhắc đến lĩnh vực sản xuất lúa gạo của tỉnh Sóc Trăng, cả nước biết ngay đến danh tiếng của các giống lúa thuộc dòng lúa thơm ST. Năm 1992, giống lúa ST đầu tiên ra đời đã thành công vang dội với mô hình luân canh tôm - lúa thuộc vùng nhiễm mặn theo mùa. Trong hành trình dài hơn 30 năm, từ thực nghiệm trên đồng ruộng, mở rộng vùng trồng, nhóm nghiên cứu gồm Kỹ sư Hồ Quang Cua - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Tiến sĩ Trần Tấn Phương, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương đã tích lũy các ưu điểm, từng bước khẳng định giá trị hạt gạo ST trên thị trường và được các chuyên gia trong và ngoài nước công nhận.

• Sở Công Thương: Đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Thạnh Trị

STO - Tối ngày 4/7, tại Công viên huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng), Sở Công Thương phối hợp UBND huyện Thạnh Trị và đơn vị tổ chức sự kiện tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt về nông thôn tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Tham dự phiên chợ có các đồng chí: Hứa Trường Sơn - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Sơn Sương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Trị.

• Chương trình OCOP tạo động lực phát triển đa dạng sản phẩm

STO - Với thế mạnh là sản xuất nông nghiệp, nên huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) có đa dạng về các sản phẩm nông sản, thủy sản. Người dân địa phương đã tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có để nâng chất thành chuỗi giá trị sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài địa phương, đặc biệt khi tỉnh triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã tạo điều kiện thuận lợi giúp huyện nâng chất các chuỗi sản phẩm nông nghiệp. Sau 3 năm tham gia Chương trình OCOP, huyện Mỹ Tú đã có 7 sản phẩm đạt Chứng nhận 3 sao OCOP.

• Tổng kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Sáng ngày 23-12, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Sóc Trăng - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã diễn ra Hội nghị tổng kết Cuộc vận động năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

• Thành phố Sóc Trăng có 51 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Thông tin từ Phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng, trong Hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Sóc Trăng lần 2 năm 2021, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Sóc Trăng đã công nhận 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp thành phố.

• Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Phong trào Đoàn kết sáng tạo ngày càng đổi mới, chất lượng, hiệu quả

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Phong trào đoàn kết sáng tạo là hai trong nhiều phong trào, Cuộc vận động lớn do Mặt trận phát động, là giải pháp cần thiết, quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong thời gian thực hiện các đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì việc chọn mua lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu do người Việt Nam sản xuất là rất cần thiết vừa hỗ trợ phát triển sản xuất, vừa tiêu thụ hàng hóa do người nông dân sản xuất ra.