• Phụ nữ Sóc Trăng giữ gìn, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam

STO - Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ. Đặc biệt, nhiều giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, địa phương được phát huy, công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử được các cấp hội phụ nữ quan tâm thực hiện.

• Nghị lực vươn lên

STO - Luôn giàu nghị lực, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và lạc quan về tương lai phía trước, là những điều tôi cảm nhận được ở những người tuy khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng không khuyết sự quyết tâm. Mỗi người có hoàn cảnh sống khác nhau nhưng vẫn hướng về phía trước với sự lạc quan, “tự mình đứng trên đôi chân của mình”, đón ánh bình minh.

• Giỗ Tổ Hùng Vương: Biểu tượng của lòng hiếu nghĩa

(ĐCSVN) - “Cây có gốc. Nước có nguồn. Chim tìm tổ. Người tìm tông”. Trải mấy nghìn năm, với bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của cả dân tộc, Đền Hùng vẫn là nơi của bốn phương tụ hội, nơi con cháu phụng thờ công đức tổ tiên.

• Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng tập huấn thở máy cho nhân viên y tế

STO - Ngày 17/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức bế giảng lớp tập huấn thở máy cho nhân viên y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

• Tuyên dương thiếu nhi khuyết tật tài năng và tặng học bổng, quà cho học sinh khuyết tật

STO - Nhân kỷ niệm 26 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2024), Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ, tuyên dương thiếu nhi khuyết tật tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh vào chiều ngày 17/4. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Công Trí - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Huỳnh Minh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và đại diện nhà tài trợ.

• Nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng

STO - Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam, NHCSXH Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị liên quan đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả nên việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng từng bước được cải thiện, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Long Phú.

• Lãnh đạo tỉnh hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2024: “ Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

STO - Sáng ngày 11/4, tại Phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhân dịp cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành các dự án đầu tư xây dựng công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi phát động Tháng nhân đạo của tỉnh bằng hình thức vận động trực tiếp.

• Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu năm 2024

STO - Sáng ngày 11/4 tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI, năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

• Bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam ở xã Hòa Tú 2

STO - Sáng ngày 11/4, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại ấp Hòa Phú, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

• Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

STO - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) của tỉnh Sóc Trăng luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, nghiêm túc. Cấp ủy đảng và chính quyền địa phương xác định công tác PCTN là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Phóng viên Báo Sóc Trăng có cuộc trao với đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng để nắm rõ hơn về công tác này trong thời gian qua.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...