Công bố Quyết định công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh
Sáng ngày 09/4/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định công nhận Kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị - Công an tỉnh, Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Tấn Hậu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Đề tài trong ba năm (2021-2023), theo đó trong từng giai đoạn lịch sử cách mạng, MTTQ Việt Nam tỉnh luôn xem nhiệm vụ vận động, quy tụ, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, hàng đầu; tích cực tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đỗ Tấn Hậu thông tin thêm: việc thực hiện đề tài Lịch sử Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, giai đoạn 1945 - 2020 đã góp phần không nhỏ trong việc gìn giữ, phổ biến và giáo dục truyền thống lịch sử Mặt trận cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tỉnh nhà nhằm nâng cao lòng tự hào và ý thức trách nhiệm trong gìn giữ, phát huy truyền thống quý báu của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Việc hoàn thiện Đề tài mang nhiều ý nghĩa thiết thực

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Biên tập Đề tài đã hoàn thành xuất sắc, thực hiện thành công đề tài mang ý nghĩa chính trị - xã hội. Để đề tài thực sự phát huy tối đa hiệu quả, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sớm phân bổ đề tài gửi đến các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ để nghiên cứu, góp ý thêm, để những lần tái bản sau của đề tài được hoàn thiện hơn.

Đ/c Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền kết quả thực hiện Đề tài, cũng như giới thiệu Đề tài trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, biết được các nội dung cốt lõi, ý nghĩa to lớn của Đề tài mà do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai thực hiện.

Đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Lãnh đạo tỉnh

Ngoài ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào cũng đề nghị Trường Chính trị tỉnh chỉ đạo các Trung tâm chính trị cấp huyện, quan tâm đưa nội dung của Đề tài vào giảng dạy ở các lớp bồi dưỡng, đào tạo về chính trị, cũng như chuyên môn nghiệp vụ để cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh làm tốt hơn nữa việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc của nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói riêng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm chỉ đạo các hệ thống trường phổ thông chắc lọc những nội dung được biên soạn trong Đề tài, đưa vào giảng dạy trong chương trình giáo dục địa phương, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, để các em nắm rõ hơn, nâng cao nhận thức hơn về vai trò, vị thế của tổ chức MTTQ và ý nghĩa của việc củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lưu Hồng Tài