Huyện Trần Đề chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử trưởng ban nhân dân ấp
Đó là đánh giá của đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng tại buổi kiểm tra công tác bầu cử trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn huyện Trần Đề (Sóc Trăng), vào chiều ngày 4-5. Tham dự buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; UBND thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề.

Đại biểu dự buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Ảnh: TL

UBND huyện Trần Đề sẽ tổ chức bầu cử trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn huyện vào ngày 7-5-2022. Qua đó, huyện đã thành lập ban chỉ đạo công tác bầu cử trưởng ban nhân dân ấp gồm 13 thành viên và tổ chuyên viên giúp việc gồm 6 thành viên. Bên cạnh đó, công tác nhân sự được ban chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn dự kiến danh sách những người ứng cử trưởng ban nhân dân ấp là 57 ứng cử viên, 100% là đảng viên và cơ cấu nữ chiếm tỷ lệ trên 10%, dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ hơn 47%, số tuổi dưới 35 hơn 10% và tuổi trên 60 tỷ lệ 14%.

Thông qua báo cáo của huyện Trần Đề, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận và biểu dương huyện trong công tác chuẩn bị bầu cử trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn huyện chu đáo, cơ cấu ứng cử viên chặt chẽ đảm bảo theo yêu cầu đặt ra, với 100% ứng cử viên là đảng viên. Qua đó, yêu cầu huyện tiếp tục tuyên truyền cử tri đi bỏ phiếu đạt các chỉ tiêu và đảm bảo dân chủ, đúng luật; quan tâm tình hình an ninh trật tự để kịp thời ứng phó tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình bầu cử. Đề nghị sở, ngành liên quan và các địa phương trên địa bàn huyện theo dõi, kiểm tra việc bầu cử trên địa bàn huyện nhằm đạt kết quả bầu cử tốt nhất.

Dịp này, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào tặng quà cho các tổ bầu cử trên địa bàn thị trấn Lịch Hội Thượng.

THÚY LIỄU/BÁO SÓC TRĂNG