Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú bàn giao nhà đại đoàn kết
      Chiều ngày 28/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với xã Long Hưng tổ chức bàn giao căn nhà “Đại Đoàn Kết” cho gia đình hộ bà Nguyễn Thị Thi, ấp Mỹ Khánh A, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú.

Dự trao nhà có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hưng và đại diện các đoàn thể ấp cùng gia đình.

Đại diện MTTQ huyện cùng địa phương trao quyết định hỗ trợ nhà

Qua hơn 01 tháng triển khai xây dựng, đến nay căn nhà đã hoàn thành. Căn nhà được xây dựng trên nền đất cũ của gia đình với vách tường, mái tol, nền xi măng, với tổng trị giá 50 triệu đồng; trong đó kinh phí hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện là 40 triệu đồng, phần còn lại do người thân hỗ trợ 10 triệu.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thi thuộc diện hộ khó khăn bức xúc về nhà ở của xã, năm nay bà Thi đã 85 tuổi, không đất sản xuất, đang  sống cùng với 02 người con, gia đình sống chủ yếu nhờ vào người con trai làm thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên thu nhập của con bà cũng không ổn định.

Được hỗ trợ căn nhà mới ổn định, bà Nguyễn Thị Thi cùng gia đình rất vui, bà hứa sẽ nỗ lực cùng con cái chí thú làm ăn, sớm thoát nghèo, vươn lên ổn định kinh tế, đời sống gia đình. Tại lễ bàn giao, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và chính quyền địa phuong động viên gia đình vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống.

Nguyễn Minh Tuấn, UVTT UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú

No title... No title... No title... ảnh 1 trao co cho các ton giao
Giám sát giúp phát huy vai trò của MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội
  • Giám sát giúp phát huy vai trò của MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội