Nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn
STO - Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 24/3, Trường Quân sự Quân khu 9 tổ chức các trò chơi dân gian cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Đến dự hoạt động có Đại tá Nguyễn Văn Chuộng - Chính ủy Trường Quân sự Quân khu 9; Đại tá Nguyễn Văn Rạng - Phó Chính ủy Trường Quân sự Quân khu 9; chỉ huy các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và đông đảo cán bộ, học viên, chiến sĩ Nhà trường và đơn vị kết nghĩa trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia phần thi nén bóng vào thùng. Ảnh: NGỌC HẢI

Các trò chơi dân gian thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, gồm: dậm bong bóng tính thời gian, đua thuyền trên cạn, cướp cờ, nhảy bao bố tiếp sức, ném bóng vào thùng. Hoạt động diễn ra hết sức sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đơn vị. Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 6 giải nhì, 5 giải ba cho các đội chơi.

* Cùng ngày (24/3), Chi đoàn Phòng Tham mưu thuộc Ban Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với một số chi đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức hành quân về địa chỉ đỏ nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách.

Trong chuyến hành quân này, các đơn vị đã ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); tuyên truyền về các lợi ích của chuyển đổi số cho người dân. Ngoài ra, các đơn vị còn tặng 20 phần quà cho đoàn viên, thanh niên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hòa; tặng 500 quyển tập cho các em học sinh vượt khó, học tốt; phát 100 túi bảo vệ môi trường, tuyên truyền về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa bàn xã. Và thực hiện các hoạt động vệ sinh, phát quang, thu gom rác, trồng hoa và thắp hương tại địa chỉ đỏ nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ ở xã Xuân Hòa và hưởng ứng “Ngày chủ Nhật Xanh”.

Các hoạt động tạo khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ các đơn vị thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn; tạo môi trường rèn luyện đoàn viên, thanh niên ngày càng phát triển, trưởng thành, cống hiến sức trẻ cho quê hương.

NGỌC HẢI - QUỐC KHẢI