Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng: Công tác tuyển sinh quân sự là nhiệm vụ quan trọng
STO - Chiều ngày 11/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Trần Quốc Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại tá Trần Quốc Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: DUY PHONG

Năm 2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh ban hành và triển khai nhiều kế hoạch; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện tốt công tác tuyển sinh tại các huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, phối hợp với Trường Sĩ quan Lục quân 2 tư vấn, hướng nghiệp tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Xuyên.

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo cơ quan quân sự các huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ phối hợp với các trường trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp thu hút hơn 7.300 lượt học sinh tham dự.

Kết luận hội nghị, Đại tá Trần Quốc Khởi yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, quán triệt tốt các văn bản của cấp trên; làm tốt công tác tuyên truyền cho học sinh thông qua gia đình, bạn bè, người thân, hình ảnh các gương điển hình trong Quân đội và địa phương. Nhất là phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cấp cần xác định rõ công tác tuyển sinh quân sự là nhiệm vụ quan trọng; lựa chọn những thí sinh ưu tú có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, sức khỏe vào học các trường Quân đội nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong tình hình mới.

DUY PHONG