Sóc Trăng: Trao 397 suất học bổng khuyến học, khuyến tài “Lương Định Của”
STO - Sáng ngày 6/2, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Hội Khuyến học tỉnh long trọng tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của năm 2023 cho các học sinh, sinh viên tiêu biểu của tỉnh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của. Ảnh: MAI KHÔI

Buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng và đông đảo học sinh, sinh viên cùng tham dự.

Được sự đồng hành tài trợ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng, học bổng khuyến học, khuyến tài “Lương Định Của” năm 2023 được trao cho 397 học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu. Trong đó, có 344 sinh viên đang học tại các trường đại học trong cả nước, mỗi suất 3 triệu đồng; 50 học sinh đỗ đại học có tổng số điểm thi 3 môn cao nhất tỉnh, mỗi suất 5 triệu đồng; 3 nhóm học sinh đạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2023, mỗi suất 7 triệu đồng. Tổng trị giá các suất học bổng được trao lần này trên 1,3 tỷ đồng.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho nhóm học sinh đạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2023. Ảnh: MAI KHÔI

Nhân dịp đến dự lễ trao học bổng, đại diện lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng trao bảng tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng tài trợ Quỹ Khuyến học tỉnh năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo trao các suất học bổng khuyến tài cho các em sinh viên. Ảnh: MAI KHÔI

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc chân thành cảm ơn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng đã đồng hành tài trợ quỹ học bổng “Lương Định Của” trong những năm qua. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu có hoàn cảnh nghèo khó được tiếp tục học tập tốt, có được tương lai tươi sáng và trở thành người trí thức, góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Ông Âu Văn Dự - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng (bên trái) trao bảng tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng tài trợ Quỹ Khuyến học tỉnh Sóc Trăng năm 2024. Ảnh: MAI KHÔI

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn rằng, các em được nhận học bổng hôm nay phải biết tri ân đơn vị tài trợ bằng thành tích học tập tốt, để xứng đáng với ý nghĩa của quỹ học bổng mang tên Nhà Nông học Lương Định Của (người con ưu tú của quê hương Sóc Trăng, có sự đóng góp rất lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước trong việc lai tạo lúa giống).

Được biết, trong năm 2023, các cấp hội trong tỉnh đã trao 52.235 suất học bổng các loại, với tổng số tiền trên 51,7 tỷ đồng. Ngoài việc trao các suất học bổng, Hội Khuyến học tỉnh còn vận động trực tiếp nhà tài trợ xây dựng trao 4 căn nhà khuyến học cho học sinh vượt khó hiếu học tiêu biểu khó khăn về nhà ở, trị giá mỗi căn 70 triệu đồng.

MAI KHÔI