Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số và lập nghiệp
STO - Chiều ngày 29/6, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Sở Nội vụ phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình đối thoại giữa cấp ủy đảng, chính quyền với thanh niên năm 2023. Đến dự chương trình có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo các địa phương và đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Các diễn giả trong chương trình đối thoại. Ảnh: TẤN PHÁT

Với chủ đề Thanh niên Sóc Trăng tiên phong chuyển đổi số và lập nghiệp, tại chương trình đối thoại, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đặt ra nhiều câu hỏi với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: chính sách bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; vấn đề tạo điều kiện về vốn cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp; giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương; hỗ trợ thanh niên tiếp cận công nghệ số vào trong sản xuất nông nghiệp; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kết nối giữa người lao động và công ty, doanh nghiệp tuyển dụng trên thị trường; những định hướng phát triển ngành, nghề để thu hút đầu tư phát triển các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và du lịch, góp phần giải quyết vấn đề việc làm và khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp của thanh niên… Các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành trả lời trực tiếp, cụ thể tại chương trình, đồng thời thông tin thêm một số vấn đề mà đoàn viên, thanh niên quan tâm.

Đoàn viên có ý kiến gửi đến các diễn giả trong chương trình đối thoại. Ảnh: TẤN PHÁT

Phát biểu tại chương trình đối thoại, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện chuyển đổi số và phong trào lập thân, lập nghiệp thời gian qua. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị, sau chương trình đối thoại, các cấp chính quyền và các sở, ngành tỉnh cần tiếp tục quan tâm, có giải pháp hỗ trợ thanh niên trong chuyển đổi số; triển khai có trọng tâm, trọng điểm các chương trình, đề án trong chiến lược phát triển thanh niên, giai đoạn 2023 - 2030. Đồng thời, các cấp bộ đoàn trong tỉnh cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội địa phương; tổ chức các phong trào thiết thực và hiệu quả, gắn lợi ích thiết thực của thanh niên; quan tâm chăm lo, củng cố tổ chức đoàn, hội thật sự vững mạnh; đặc biệt là tiếp thu đầy đủ các thông tin, ý kiến của các sở, ban ngành trong chương trình đối thoại để tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.

TẤN PHÁT/BST

đại hội nhận huân chương trao co cho các ton giao No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... kỷ niệm chương No title... No title...
video
Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021
  • Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021 (10/12/2021)
  • Truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (17/11/2021)
  • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn (09/11/2020)
  • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer (09/11/2020)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 1744
  • Trong tuần: 15 902
  • Tất cả: 676193

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: vpmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Đỗ Tấn Hậu - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng