Tỉnh Đoàn Sóc Trăng: Các cấp bộ đoàn triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội ở địa phương
Thực hiện phong trào tình nguyện vì công tác an sinh xã hội và cuộc sống cộng đồng, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nhiều công trình, phần việc, các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực trong đời sống xã hội và để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân về một thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp bộ Đoàn đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, tham gia tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân” phù hợp, tiết kiệm, góp phần củng cố, nâng cao niềm tin cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, Nhân dân vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công

Phối hợp với các ngành tổ chức thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương; vận động các mạnh thường quân tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, thông qua các hoạt động Xuân Tình nguyện, Tết Sum vầy, Tết Sẻ chia, Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Xuân Biên giới-Tết hải đảo,… Kết quả, đã tặng 16.814 phần quà, 133 suất học bổng, 405 túi y tế và 23,75 tấn gạo; tổng trị giá trên 5,5 tỷ đồng.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng (Tỉnh đoàn Sóc Trăng) tổ chức lễ khởi động và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022 chủ đề “Thanh niên sáng tạo”. Qua đó, đã tặng 300 lá cờ Tổ quốc; trao 1.100 balo và 22.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; trao Công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” trị giá 700 triệu đồng tại xã Tuân Tức, huyện ThạnhTrị; trao 50 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 109 bộ lưới, bóng chuyền cho các cấp bộ Đoàn trong tỉnh;

Tỉnh đoàn còn tổ chức trao tặng 48.000 quyển tập, 120.000 khẩu trang y tế N95 và 40 suất học bổng, 14 máy lọc nước cho 07 điểm trường học, tặng 40 phần quà cho các cấp bộ Đoàn trong tỉnh; Tổ chức ra quân Chương trình “Tháng ba biên giới” tại Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (TXVC) qua đó đã trao tặng 20 phần quà cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 50 phần quà và 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân; thực hiện Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và Chương trình tư vấn, hướng nghiệp và định hướng việc làm cho học sinh các trường THPT năm 2022 tại trường THCS-THPT Lai Hòa.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19”; tặng 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tư vấn sức khỏe, tặng 100 túi thuốc y tế và túi quà an sinh (gạo) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức tư vấn sức khỏe cho người dân và tổ chức chăm sóc sức khỏe trực tiếp tại nhà cho gia đình chính sách, người cao tuổi, với tổng giá trị hỗ trợ là 68 triệu đồng.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây năm 2022. Ban Thường vụ tỉnh Đoàn phối hợp Ban thư ký Ủy ban hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng Trường THPT DTNT Huỳnh Cương tổ chức Ngày hội Thanh niên giao lưu văn nghệ  mừng Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây với các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc, truyền thống 03 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa,... Đồng thời trao tặng 28 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt đang học tập tại Trường. Song song đó,củng đoàn công tác của Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà chùa Som Rông, Phường 5, thành phố Sóc Trăng và chùa Bưng Chụm, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ, kết nối cho thanh niên khởi nghiệp cũng được các cấp bộ đoàn quan tâm thực hiện

Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại huyện Thạnh Trị, trao công trình 05 nhà vệ sinh cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Hưng; trao tặng 01 bộ trống Đội, 100 bộ dụng cụ học tập, 2.000 quyển tập cho Hội đồng Đội huyện Thạnh Trị. Dịp này, Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng Huyện đoàn Thạnh Trị công trình thanh niên “Tuyến đường cây xanh” bao gồm 100 cây kèn hồng; 01 Ao cá Thanh niên; 01 bộ Bóng lưới môn bóng chuyền; hỗ trợ 110 cơ số thuốc khám bệnh và 1.000 quyển tập cho học sinh;

Cùng với đó, Tỉnh đoàn còn thực hiện chương trình “Triệu túi an sinh” đồng hành cùng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ đội biên phòng tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao 20 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Trị.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn tập trung rà soát, đánh giá lại hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên, tiếp tục khai thác các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo

Phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng tổ chức tư vấn hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho ĐVTN, HSSV tại các địa phương trong tỉnh được trên 53 cuộc, thu hút trên 9.633 ĐVTN, HSSV tham gia, sau khi được tư vấn có 1.472 ĐVTN có việc làm ổn định. Tiếp tục tuyên truyền đến ĐVTN về hoạt động khởi nghiệp, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn có sự quan tâm, tư vấn, tạo điều kiện để thanh niên khởi nghiệp, vươn lên làm giàu chính đáng. 

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: Những hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng của các cấp bộ đoàn trong tỉnh thời gian qua không những góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng cho nhiều đoàn viên, thanh niên mà còn thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân địa phương về một thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục cụ thể hóa nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 bằng những hành động cụ thể, trong đó tập trung đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn, tập trung tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới”. Tiếp tục triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp...Chị Ngọc Diễm cho biết thêm.

Lưu Hồng Tài

đại hội nhận huân chương trao co cho các ton giao No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... kỷ niệm chương No title...
video
Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021
  • Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021 (10/12/2021)
  • Truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (17/11/2021)
  • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn (09/11/2020)
  • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer (09/11/2020)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 110
  • Trong tuần: 2 377
  • Tất cả: 155317

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: vpmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Đỗ Tấn Hậu - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng