Tỉnh đoàn Sóc Trăng Nhiều hoạt động sôi nổi khởi động Tháng Thanh niên năm 2022
STO - Ngày 2-3, tại TX. Vĩnh Châu (Sóc Trăng), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022, phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn.

Phát biểu tại lễ khởi động, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm phát huy mạnh mẽ phẩm chất sáng tạo của thanh niên, góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng trao cờ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 cho lãnh đạo Tỉnh đoàn; đồng thời đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh hồi trống khởi động Tháng Thanh niên năm 2022. Ảnh: THIỆN HẢI

Riêng cấp tỉnh sẽ triển khai 17 hoạt động trong Tháng Thanh niên, trong đó nổi bật là một số hoạt động, công trình để chào mừng 30 năm tái lập tỉnh và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 như: Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2022; phát động Tết trồng cây; Chương trình Tháng ba biên giới; chiến dịch Hãy làm sạch biển; chương trình Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn; Công trình 30 “Vườn ươm cây xanh”; Công trình “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu”; phát động Cuộc thi thiết kế logo Đại hội Đoàn; Cuộc thi viết và video clip Hiến kế tặng Đoàn với chủ đề “Khát vọng thanh niên"; Công trình tạo mã QR thông tin di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh... Qua đó, nhiều nguồn lực đã được mang đến các địa phương và đoàn viên, thanh niên, hội viên, học sinh, sinh viên để thể hiện trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Để Tháng Thanh niên năm 2022 đem lại hiệu quả cao, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh và toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, chủ đề của Tháng Thanh niên năm 2022; tập trung phát động thực hiện và đạt hiệu quả các hoạt động đã đề ra. Các cấp bộ đoàn chủ động tham mưu với các cấp ủy, tranh thủ sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân... nhằm phát huy mọi nguồn lực tập trung vào những hoạt động trọng tâm, đúng với chủ đề Tháng Thanh niên và sát với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, góp phần tham gia giải quyết những việc khó, những vấn đề bức xúc mà xã hội đang cần ở tuổi trẻ. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các phong trào thi đua do địa phương phát động. Thông qua các hoạt động phong trào, phải quan tâm và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng của tổ chức đoàn, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo môi trường lành mạnh để thanh niên phát huy, cống hiến tài năng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham gia trồng cây xanh tại TX. Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: THIỆN HẢI

Trong dịp này, các đơn vị đồng hành cùng Tỉnh đoàn đã trao bảng tượng trưng tặng các suất học bổng; dụng cụ học tập; cây xanh; bộ bóng lưới, bóng chuyền; khẩu trang; máy lọc nước, xe đạp… cho Tỉnh đoàn Sóc Trăng để thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên. Ngoài ra, lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng trao 300 lá cờ Tổ quốc cho 3 đồn biên phòng tại TX. Vĩnh Châu; trao 1.100 ba lô và 22.000 quyển tập cho các đơn vị đoàn trực thuộc; trao Công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” cho huyện Thạnh Trị.

Sau lễ khởi động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở đoàn trực thuộc đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; trồng rừng phòng hộ ven biển; chương trình “Tháng ba biên giới”, “Chiến dịch hãy làm sạch biển”.

THIỆN HẢI/BÁO SÓC TRĂNG