Khánh thành Tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải
STO - Ngày 4-12, tại xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã diễn ra lễ khánh thành Tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải và đưa vào làm khu cách ly điều trị Covid-19. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Quan Âm Đông Hải, công trình được khởi công xây dựng năm 2018 với nhiều hạng mục trên 20ha đất bãi bồi ven biển ở Hồ Bể của xã Vĩnh Hải, tổng số tiền dự kiến trên 200 tỉ đồng. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay việc xây dựng chùa Quan Âm Đông Hải mới hoàn thành giai đoạn 1, kinh phí khoảng 91 tỉ đồng, gồm dãy tăng xá, tòa dưỡng lão, cổng đá, tượng Bồ tát Quan Âm… Hiện nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của TX. Vĩnh Châu và chùa thống nhất quyết định trưng dụng khu A2, B3 làm khu điều trị F0, với quy mô trên 200 giường bệnh. Các trang thiết bị, vật tư y tế, giường, bàn ghế, vật dụng, ăn uống, thuốc điều trị đều do chùa Quan Âm Đông Hải hỗ trợ đã sẵn sàng phục vụ.

Đại biểu cắt băng khánh thành tăng xá đồng thời trưng dụng khu này làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Trí Vân – Phó Chủ tịch UBND TX. Vĩnh Châu cho biết, chùa Quan Âm Đông Hải là công trình nằm trong quần thể khu du lịch tâm linh có ý nghĩa đối với nhân dân Vĩnh Châu, là minh chứng đường lối của Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, thực hiện nhất quán chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Do vậy, thời gian qua cấp ủy, chính quyền các cấp luôn tạo mọi điều kiện để nhà chùa và ban xây dựng triển khai thực hiện các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Đặc biệt, khi hoàn thành và khánh thành, khu tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải được trưng dụng làm cơ sở điều trị F0. Nơi đây có vị trí thoáng mát, không khí trong lành, cùng sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên sẽ giúp cho bệnh nhân mau khỏi bệnh, góp phần chia sẻ gánh nặng cùng TX. Vĩnh Châu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

PHƯỚC LIÊU/BÁO SÓC TRĂNG

• Tất cả: 195039