Trao 72 suất học bổng “Vì em hiếu học” tại huyện Long Phú
STO - Chiều ngày 3-11, tại Trung tâm Văn hóa Quốc Hương huyện Long Phú (Sóc Trăng), Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) - Chi nhánh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2021 cho các em học sinh vượt khó hiếu học tiêu biểu trên địa bàn huyện Long Phú.

Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và UBND huyện Long Phú.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) Chi nhánh Sóc Trăng trao tặng học bổng cho học sinh huyện Long Phú (Sóc Trăng). Ảnh: H.NHƯ

Đã có 72 suất học bổng được trao cho các em học sinh vượt khó hiếu học tiêu biểu thuộc cấp tiểu học và trung học ơ sở trên địa bàn huyện Long Phú; mỗi suất là 1 chiếc xe đạp.

Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” là một chương trình được sự thống nhất phối hợp giữa Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian triển khai thực hiện giai đoạn 10 năm (2014 - 2025) với mục đích là xã hội hóa thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Trong 7 năm triển khai, Sóc Trăng đã tiếp nhận trên 3.800 suất học bổng với tổng số tiền hơn 3,9 tỉ đồng.

Riêng trong năm 2021, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận được 450 suất; với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” đã giúp hiện thực hóa ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời khích lệ tinh thần vượt khó học tốt, phát huy tính tự học, tự rèn, trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.

H.NHƯ/BÁO SÓC TRẢNG