Các cấp công đoàn tiếp sức cho tuyến đầu phòng, chống dịch
STO - Cùng với các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp thêm động lực, tinh thần để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

Nhằm kịp thời động viên lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, gần đây, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cùng một số đơn vị liên quan đã đến thăm và trao hỗ trợ quà, tiền mặt cho Trung tâm Y tế TX. Ngã Năm, lực lượng công an, quân sự và các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Vĩnh Quới (TX. Ngã Năm). Tại các điểm đến, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng y tế đã vượt qua khó khăn, thử thách để kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Ngoài việc thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh còn thực hiện nhiều hoạt động tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tùy tình hình thực tế ở địa phương mà các cấp công đoàn đã triển khai những hoạt động phù hợp, nhiều đơn vị đã tích cực vận động, đóng góp nguồn lực, tham gia nấu ăn để hỗ trợ lực lượng trực chốt kiểm soát dịch và những khu cách ly.

Thăm hỏi, động viên các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch tại TX. Ngã Năm. Ảnh: TRỌNG HỮU

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cho biết, để góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh và các công đoàn trực thuộc đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Đáng kể như tổ chức thăm, động viên, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ công nhân, người lao động trong và ngoài tỉnh (TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương) với 22 tấn gạo, 115.000 chiếc khẩu trang và hàng chục tấn rau, củ, quả. Ngoài ra, còn có 1.724 cán bộ công đoàn tham gia phục vụ 30.050 bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ ở 439 chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tiếp tục hướng về cơ sở

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đời sống của đoàn viên, người lao động sẽ còn gặp không ít khó khăn, để góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” về phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cho biết, thời gian tới, các cấp công đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nghiêm chỉnh thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của phương án “3 tại chỗ” và phương án “1 cung đường 2 điểm đến”; Quyết định số 2093/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nhằm đẩy mạnh thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh” tiến tới trạng thái “bình thường mới”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cho biết thêm, theo báo cáo của các cấp công đoàn trong tỉnh, phương án “3 tại chỗ” và phương án “1 cung đường 2 điểm đến” thời gian qua khá hiệu quả. Do vậy, thời gian tới, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh vận động các doanh nghiệp có đủ điều kiện về an toàn phòng, chống dịch thực hiện các phương án này. Đồng thời, tích cực vận động các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và vận dụng linh hoạt theo tinh thần Quyết định số 2093/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Theo đó, cán bộ, công chức và người lao động phải ý thức tự giác chấp hành đăng ký thực hiện đúng với lộ trình di chuyển theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 1661/UBND-VX của Chủ tịch UBND tỉnh và phải có sự cam kết chặt chẽ cộng đồng trách nhiệm giữa doanh nghiệp - chính quyền địa phương - công nhân, lao động trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội liên quan đến đoàn viên, công nhân lao động. LĐLĐ tỉnh sẽ sớm tranh thủ Tổng LĐLĐ Việt Nam đẩy nhanh tiến độ thi công công trình dự án thiết chế công đoàn của cả nước nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Đây là giải pháp căn cơ hiệu quả nhất vừa bảo đảm thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm chăm lo lợi ích về vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động tại khu công nghiệp.

Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời đã thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp công đoàn trong tỉnh với mong muốn nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng địa phương sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

THIỆN HẢI/BÁO SÓC TRĂNG

đại hội nhận huân chương trao co cho các ton giao No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... kỷ niệm chương No title...
video
Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021
  • Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021 (10/12/2021)
  • Truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (17/11/2021)
  • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn (09/11/2020)
  • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer (09/11/2020)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 398
  • Tất cả: 195079

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: vpmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Đỗ Tấn Hậu - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng