Huyện Kế Sách: tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình nghèo, bức xúc về nhà ở do Công ty Cổ phần Bamboo Capital tài trợ
Sáng ngày 07/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kế Sách tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình nghèo, bức xúc về nhà ở do Công ty Cổ phần Bamboo Capital tài trợ, tại ấp An Thành, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Dự Lễ bàn giao có: bà Từ Tố Quyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bamboo Capital; ông Trương Quốc Khánh, Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank chi nhánh Bạc Liêu; ông Trần Hoàng Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; bà Hồ Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kế Sách, Chi bộ Ban Nhân dân ấp An Thành, thị Trấn Kế Sách.

Các đại biểu trao tặng nhà nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở tại ấp An Thành, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách

Thực hiện Quyết định phân bổ chỉ tiêu của Ban Vận động Quỹ ‘Vì người nghèo” tỉnh Sóc Trăng và Kế hoạch vận động kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở của Ban vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo huyện Kế Sách, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện đã phối hợp với UBND và các ban, ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức triển khai xây dựng 363 căn nhà cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở trên địa bàn huyện (trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng). Đến nay đã hoàn thành 355 căn, còn lại 08 căn đã xây dựng được từ 70-90%, Ban vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo huyện tiếp tục kiểm tra và đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đến 10/11/2022 sẽ hoàn thành 100% các căn nhà để bàn giao cho bà con đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống ổn định. Qua đó, gởi lời cảm ơn đến Công ty Cổ phần Bamboo Capital đã có những đóng góp để giúp cho bà nghèo trong huyện có được một mái ấm gia đình, vững tâm lao động sản xuất. Đồng thời bày tỏ mong muốn Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo Công ty Cổ phần Bamboo Capital tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cho bà con nghèo bức xúc về nhà ở của huyện Kế Sách nhiều hơn nữa trong thời gian tới, tạo điều kiện để các gia đình an cư, lạc nghiệp và góp phần phát triền kinh tế của huyện nhà.

Dịp này, lãnh đạo Công ty Cổ phần Bamboo Capital, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đã tặng nhiều phần quà cho hai gia đình.

Hoàng Dũng.

• Tất cả: 195060