Thị xã Ngã Năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”
Sáng ngày 02/11, khóm Tân Quới, phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). 

Đến dự ngày hội có các đồng chí: Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm; Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ngã Năm; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường 2 và các hộ dân, các em học sinh vượt khó học tốt cùng dự.

Khóm Tân Quới có 227 hộ với 1.286 nhân khẩu. Trong năm 2022, Ban công tác Mặt trận khóm đã phối hợp với các thành viên và Ban nhân dân khóm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận và địa phương phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân khóm nhiệm kỳ 2022-2027 và thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đạt được nhiều thành tích. Mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng Ban công tác Mặt trận và bà con khu dân cư đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên, kinh tế có bước phát triển ổn định, đặc biệt khóm không có hộ nghèo; trên 96% hộ dân trong khu dân cư đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tình hình an ninh chính trị trong khóm được giữ vững, nhân dân trong khóm rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền địa phương.

Đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của bà con, cộng đồng khu dân cư khóm Tân Quới trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phát động; đồng thời, biểu dương các gia đình tiêu biểu, những tấm gương sáng đi đầu trong thực hiện các phong trào ở khu dân cư. Để tiếp tục xây dựng khu dân cư khóm Tân Quới ngày càng phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể quan tâm tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; vận động nhân dân tích cực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để tăng thu nhập; tiếp tục tham gia cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể nghiên cứu, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tặng 01 phần quà trị giá 3 triệu đồng cho Ban công tác Mặt trận khóm Tân Quới; trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều tập thể, cá nhân khóm Tân Quới được nhận giấy khen của UBND thị xã Ngã Năm và UBND phường 2, thị xã Ngã Năm; 30 hộ cận nghèo được nhận quà của UBND tỉnh và UBND thị xã Ngã Năm.  

Khả Tú

đại hội nhận huân chương trao co cho các ton giao No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... kỷ niệm chương No title...
video
Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021
  • Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021 (10/12/2021)
  • Truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (17/11/2021)
  • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn (09/11/2020)
  • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer (09/11/2020)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 102
  • Trong tuần: 430
  • Tất cả: 195111

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: vpmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Đỗ Tấn Hậu - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng