Người cán bộ Mặt trận, tận tâm vì cộng đồng
Đến xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, hỏi thăm ông Lý Bình Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã (MTTQ xã), ai cũng biết, một người cán bộ Mặt trận luôn hết mình với công tác xã hội, phối hợp thực hiện nhiều hoạt động xã hội, được người dân quý trọng, tin yêu.

Trên cương vị công tác của mình, ông luôn khắc phục khó khăn của gia đình, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm tìm tòi những giải pháp nhằm thực hiện tốt công việc. Là người tâm huyết với mong muốn làm cho công tác Mặt trận địa phương thu được kết quả cao, khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và mở rộng, cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Ông đã cùng MTTQ xã ban hành nghị quyết, chương trình thống nhất hành động cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ cấp trên phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức chính trị -xã hội nên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận đã thu được kết quả cao, góp phần giữ vững  quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị - xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế ở địa phương.

Đồng chí Lý Bình Thanh (áo trắng bên phải) tham gia giám sát nước sạch và vệ sinh môi trường

Những phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên ở xã ngày càng đi vào chiều sâu, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng tốt hơn. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh của Đảng trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bản thân ông luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất Đảng ủy triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác Mặt trận; chủ động tham mưu Đảng ủy ban hành chủ trương, kế hoạch chỉ đạo công tác Mặt trận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Ông Thanh cùng với các tổ chức thành viên vận động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện các nội dung do Ban Dân vận Tỉnh ủy phát động; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, tham gia thực hiện quyền làm chủ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội;

Các phong trào do bản thân ông Thanh thực hiện vận động được nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực như: trồng hoa kiểng, làm hàng rào, cây xanh 11 đoạn đường chiều dài 12 km; xây dựng cột cờ, thắp sáng đoạn đường nông thôn dài 10 km với 265 bóng đèn, kinh phí đầu tư 231 triệu đồng; gắn 7 camera an ninh trên địa bàn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Đặc biệt, là phối hợp với các tổ chức thành viên vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực lao động sản xuất, xây dựng các mô hình làm ăn có hiệu quả như: Mô hình trồng màu kết hợp nuôi bò sữa ở 8 ấp vùng dân tộc Khmer; 02 mô hình vườn, ao chuồng, diện tích khỏang 01 ha lợi nhuận bình quân 01 vụ trên 30 triệu đồng/ha; 3 mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng nấm rơm mỗi năm bình quân thu nhập khoảng 35 triệu đồng, góp phần cải thiện đời sống cho các hộ gia đình và giải quyết việc làm tại chổ cho số lao động có công ăn việc làm tại địa phương được tốt hơn.

05 năm qua, bản thân ông Thanh và MTTQ xã đã thực hiện vận động xã hội hóa tiền mặt được 450 triệu đồng và trên 1.000 phần quà gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm,…..qua đó đã thực hiện hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo hằng năm, hỗ trợ chữa bệnh, cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ mua con giống cho hộ nghèo, cận nghèo để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Công tác tham gia xây dựng nông thôn mới được ông và các tổ chức thành viên của xã tích cực triển khai thực hiện, qua đó đã vận động nhân dân tham gia trên 1.000 ngày công lao động xây dựng 24 cây cầu giao thông nông thôn do các mạnh thường quân tài trợ; phối hợp khảo sát, xây dựng 93 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở. Tiếp nhận ủng hộ và phân bổ nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid – 19. Qua đó đã tổ chức vận động, quyên góp, tiếp nhận được 10 tấn gạo và 1.517 thùng mì, nhu yếu phẩm kịp thời hỗ trợ cho trên 1.000 lượt gia đình gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 mỗi phần 300.000 đồng.

Ngoài ra, MTTQ xã còn phối hợp các ngành quan tâm thực hiện tốt chính sách người có công với nước, xét xây mới và sửa chữa 89 căn nhà cho gia đình chính sách bức xúc về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ trong đó có 24 căn xây mới và 65 căn sửa chữa với số tiền 2 tỷ 260 triệu đồng, tổ chức tốt cho Hội từ thiện TP.HCM khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 950 hộ nghèo với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Trong thành tích chung của MTTQ xã không thể không nói đến sự đóng góp nhiệt tình trách nhiệm của Lý Bình Thanh, một cán bộ Mặt trận hết lòng vì phong trào. Ông được cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đánh giá là một trong những cán bộ Mặt trận tiêu biểu, hăng hái, nhiệt tình với các mặt công tác xã hội. Ông Thanh là một trong 04 đại biểu của tỉnh Sóc Trăng vinh dự được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn cử tham dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức vào tháng 11 tới và đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen.

Lưu Hồng Tài

đại hội nhận huân chương trao co cho các ton giao No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... kỷ niệm chương No title...
video
Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021
  • Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021 (10/12/2021)
  • Truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (17/11/2021)
  • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn (09/11/2020)
  • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer (09/11/2020)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 426
  • Tất cả: 195107

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: vpmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Đỗ Tấn Hậu - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng