Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư, những người nối nhịp cầu đoàn kết ở cơ sở
Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư là những người rất tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong việc khơi dậy, phát huy nội lực trong cộng đồng dân cư, vận động, tập hợp nhân dân triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Trưởng Ban công tác Mặt trận (Ban CTMT) khu dân cư thực sự là nhịp cầu nối, gắn kết ý Đảng - lòng dân ở cơ sở...

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện tại có 775 Trưởng Ban CTMT Ở khu dân cư, thuộc 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Họ là những người gần dân, hiểu dân, nắm bắt đời sống nhân dân một cách thấu đáo nhất. Họ là hạt nhân nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Điển hình, như anh Hàng Sanh (53 tuổi), Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, Tổ trưởng Tổ hòa giải ấp Bố Liên 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, không ai trong ấp không biết. Anh Hàng Sanh luôn gương mẫu, là người đi đầu trong các phong trào của địa phương, đặc biệt là làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở.

Anh Sanh là người dân tộc Khmer có uy tín trong ấp, trong những năm qua, anh tham gia tổ hòa giải của ấp, với vai trò, uy tín, trách nhiệm của bản thân, anh đã có những đóng góp vô cùng quan trọng trong việc vận động, tuyên truyền bà con nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giải quyết các mâu thuẫn trong dân, từ đó tăng cường sự đoàn kết trong khu dân cư. Hiện nay, xã Thuận Hưng có 13 tổ hòa giải/11 ấp với 44 thành viên, xây dựng theo mô hình lấy ấp thành lập tổ.

Chị Hạnh tranh thủ vận động, chia sẻ khó khăn cùng các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn ấp

Không chỉ tích cực tham gia các phong trào, các Cuộc vận động, từ hơn 2 năm nay khi dịch Covid-19 bùng phát, cán bộ Mặt trận cơ sở, Trưởng Ban CTMT ấp luôn là những người vất vả nhất. Lúc thì đi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, lúc lại đi vận động mọi người ủng hộ các nguồn lực của thành phố. Việc nào cũng đến tay, nhưng các kết quả đều đạt được ngoài mong đợi.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng Lâm Dũng Liêm cho biết, những năm qua, đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở đã trưởng thành về nhiều mặt và đóng góp tích cực trong công tác xây dựng chính quyền vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, xây dựng và duy trì các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư.

Chị Trần Thị Hạnh, Trưởng Ban CTMT ấp Tân Thắng, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, người đã có gần 5 năm trên cương vị Trưởng Ban CTMT ấp chia sẻ. 2 năm qua, Ban CTMT ấp đã tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội hóa để chia sẻ cùng bà con khó khăn trong ấp, nhân các dịp lễ tết, nhất là trong thời gian phải thực hiện giãn cách, cách ly xã hội do dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Chị Hạnh cho biết, đảm nhiệm công việc của Ban công tác Mặt trận bận rộn như con mọn vậy, cần hy sinh rất nhiều thời gian công sức, gác lại nhiều việc cá nhân, gia đình. Quan trọng là luôn xác định vì tập thể, đặt lợi ích của tập thể, của người dân lên trên, lên trước. Để thuyết phục được người khác, bản thân mình phải gương mẫu, nói được, làm được thì người dân sẽ đồng thuận, nghe và làm theo.

Dân chủ, khách quan, minh bạch, gắn bó mật thiết với cuộc sống người dân ở cơ sở, Ban công tác Mặt trận tại các khu dân cư đã phát huy vai trò tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở... Họ đã và đang đóng góp tích cực để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân...

Lưu Hồng Tài

đại hội nhận huân chương trao co cho các ton giao No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... kỷ niệm chương No title...
video
Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021
  • Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021 (10/12/2021)
  • Truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (17/11/2021)
  • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn (09/11/2020)
  • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer (09/11/2020)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 40
  • Trong tuần: 2 307
  • Tất cả: 155247

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: vpmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Đỗ Tấn Hậu - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng