Huyện Mỹ Tú tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Dân vận cơ sở năm 2022
Sáng ngày 22/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú, phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Dân vận cơ sở.

Tham dự có đồng chí Quách Thanh Vui - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy cùng các đồng chí đang làm công tác Mặt trận và dân vận ở cơ sở tại các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Dân vận cơ sở

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 22 - 24/6/2022, các học viên sẽ được bồi dưỡng các nội dung về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Thông tri số 23/TTr-MTTW-BBT ngày 21/7/2017 của Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc hướng dẫn quy trình giám sát và quy trình phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam với việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn… cùng một số nghiệp vụ công tác mặt trận và dân vận tại cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm tăng cường nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ đang làm công tác Mặt trận và Dân vận tại cơ sở. Qua đó, vận dụng những kiến thức được bồi dưỡng áp dụng thực hiện có hiệu quả và phù hợp tại địa phương, đơn vị công tác.

Nguyễn Minh Tuấn