Xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú ra mắt mô hình “Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự” và “Tiếng loa an ninh, trật tự”
Sáng ngày 7/6/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tổ chức ra mắt mô hình “Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự” và “Tiếng loa an ninh, trật tự” tại chùa Béc Tôn, xã Phú Mỹ.

Tham dự có đại diện Phòng phong trào Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ủy ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể xã; thành viên và thanh viên Ban quản trị nhà chùa và bà con địa phương.

Quang cảnh buổi lễ

Mô hình "Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự" được thành lập với Ban điều hành gồm 12 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban và 01 tổ tuyên truyền trực thuộc với 20 người. Mô hình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hướng dẫn nhân dân và các tín đồ phật tử trên địa bàn tham gia phòng, chống tội phạm; huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, nhất là vai trò của các vị đại đức, chức sắc, sư sãi, thành viên Ban quản trị  chùa góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi ra mắt, lãnh đạo Công an huyện và chính quyền địa phương đề nghị Ban điều hành mô cần hình nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, chủ động xây dựng các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự; kịp thời cung cấp cho cơ quan Công an các thông tin liên quan đến an ninh trật tự ở địa phương cũng như trong khu vực chùa; không lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần chuyển hóa thành công địa bàn xã trong năm 2022.

Sau buổi lễ, tổ chức tuyên truyền bằng tiếng loa lưu động tại các khu dân cư trên địa bàn.

Nguyễn Minh Tuấn