Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên hỗ trợ các gia đình bị sập, tốc mái nhà do mưa giông gây ra.
      Từ ngày 3 đến ngày 5/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên phối hợp tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm và trao số tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do giông lốc gây ra.

Tham gia các đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên; Ngô Văn Cơ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên; Ngô Thị Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên; đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện Mỹ Xuyên; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Đông, Hòa Tú 1, Gia Hòa 1, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Tham Đôn, thị trấn Mỹ Xuyên.

Đ/c Ngô Văn Cơ, PCT Thường trực Ủy ban MTTQ huyện trao hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại tại xã Ngọc Đông

Vào ngày 02/6/2021, trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió giật mạnh làm sập, tốc mái 63 căn nhà thuộc xã Ngọc Đông, Hòa Tú 1, Gia Hòa 1, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Tham Đôn, Thị trấn Mỹ Xuyên và làm thiệt hại nặng về tài sản của các hộ dân.

Để kịp thời khắc phục thiệt hại do mưa giông gây ra, các Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ khắc phục tạm thời cho các hộ bị thiệt hại, với tổng số tiền là 111.000.000 đồng (thiệt hại 100% là 09 căn, hỗ trợ 3.000.000 đồng/căn; thiệt hại trên 50% là 30 căn, hỗ trợ 2.000.000 đồng/căn; thiệt hại trên 30% là 24 căn, hỗ trợ 1.000.000 đồng/năm).

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đều ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố khắc khắc phục khó khăn trước mắt, sửa chữa lại nhà cửa bị hư hỏng, ổn định sản xuất, sinh hoạt. Đồng thời cũng lưu ý bà con, nên chủ động gia cố nhà cửa, phát quang cây cối, hạn chế đi trên đường khi trời đang mưa để tránh những thiệt hại không đáng có về người và của.

Thúy Kiều