Thành phố Sóc Trăng chuẩn bị sẵn sàng cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026
      Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang đến rất gần. Đến ngày 21/5/2021, thành phố Sóc Trăng và 10 phường đã chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026, đã tiến hành tổ chức hoàn thành việc phát thẻ cử tri đến tay người dân; công tác tuyên truyền bầu cử được thực hiện liên tục bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, như: thông qua hoạt động tuyên truyền của các tổ chức đoàn thể, các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền hình, loa phát thanh, xe cổ động tuyên truyền lưu, pano, áp phích… Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được đảm bảo, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc bầu ra được những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp phải đảm bảo thực hiện phòng, chống ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch bệnh Covid-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử, chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch bệnh Covid – 19 trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử cũng như ngày bầu cử.

Niêm yết danh sách cử tri tại Ủy ban Nhân dân Phường 9 - TPST

Mấy ngày này trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu của các khẩu hiệu, pa nô, băng rol tuyên truyền về cuộc bầu cử, các chương trình phát thanh cung cấp thông tin về bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh và xe cổ động. MTTQ Việt Nam 10 phường kết hợp đoàn thể cùng đẩy mạnh tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên để mọi người nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, cũng như thông điệp của Hội đồng bầu cử quốc gia “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026”.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 phường đã tổ chức xong các bước, các cuộc Hội nghị hiệp thương giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp thành phố và cấp phường; Phối hợp Ủy ban MTTQ MTTQ Việt Nam 10 phường tổ chức hội nghị liên phường và 6 điểm độc lập cho các vị ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, chương trình hành động. Trong đó thống nhất danh sách 54 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, để bầu ra 32 đại biểu; 364 người đủ tiêu chuẩn ứng cử để bầu ra 217 đại biểu Hội đồng nhân dân 10 phường. Hiện nay đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường và những nơi công cộng với 106 khu vực bỏ phiếu; 61 ban bầu cử cấp phường; 10 ban bầu cử cấp thành phố, tổng số 108 ngàn 509 cử tri đi bầu.

Song song đó, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố thành lập đoàn giám sát để kiểm tra các hoạt động trước, trong và sau ngày bầu cử.  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng cơ sở với sự quyết tâm cao, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra thành công, an toàn, hiệu quả, thể hiện sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân.

Thanh Hoa

No title... No title... No title... ảnh 1 trao co cho các ton giao
Giám sát giúp phát huy vai trò của MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội
  • Giám sát giúp phát huy vai trò của MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội