• Phát huy vai trò hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới

  STO - Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình liên tục, lâu dài, chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc nên sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, Đảng bộ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) tiếp tục phát huy vai trò của hệ thống chính trị và người dân cùng tham gia duy trì và nâng chất các tiêu chí NTM, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới

  STO - Ngày 21-1, tại UBND xã Đại Ân 1, UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sắc - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng.

 • Thị xã Ngã Năm: Xã Long Bình và xã Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  STO - Sáng ngày 4-1, tại Trung tâm Chính trị Thị ủy Ngã Năm (Sóc Trăng) đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Long Bình, xã Tân Long, TX. Ngã Năm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (NTMNC). Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Việt - Bí thư Thị ủy Ngã Năm; Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT); lãnh đạo UBND thị xã và các ban ngành, đoàn thể thị xã. Buổi lễ còn được trực tuyến đến điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn toàn TX. Ngã Năm.

 • Hiệu quả chương trình vay vốn phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo tại các vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số

  STO - Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là đồng bào Khmer và Hoa sống đan xen với đồng bào Kinh. Tại các huyện, thị xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số thì hoạt động của ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đã và đang khẳng định được vai trò, vị thế của mình thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi để giải ngân cho bà con vay vốn đầu tư tăng thu nhập, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng…

 • Quyết tâm xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao

  STO - Mỹ Xuyên là địa phương đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng được công nhận huyện nông thôn mới, đây là thành quả của sự đoàn kết, nỗ lực, nhất trí, đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân Mỹ Xuyên. Tuy nhiên, vẫn chưa hài lòng với kết quả đạt được, các cấp ủy, chính quyền Mỹ Xuyên đã và đang tiếp tục phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

 • Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng qua 5 năm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

  STO - Trong giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 11-11-2016 của Tỉnh ủy Sóc Trăng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2016 – 2020, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh đã xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó, tạo không khí dân chủ, đồng thuận trong xã hội; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và người lao động có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện dân chủ ở cơ sở.

 • Để người nghèo có mái ấm vững chắc

  STO - Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, thời gian qua, cả hệ thống chính trị của tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm công tác chăm lo nhà ở cho hộ nghèo nhằm giúp các gia đình khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

 • Mỹ Xuyên hướng đến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  STO - Năm 2019, huyện Mỹ Xuyên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025.

 • Phụ nữ TP. Sóc Trăng: Đoàn kết, tích cực trong xây dựng đô thị văn minh

  STO - Tình hình kinh tế - xã hội của TP. Sóc Trăng tiếp tục tăng trưởng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phù hợp với xu thế phát triển đô thị. Chất lượng các mặt công tác được quan tâm, đảm bảo, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt cả về vật chất lẫn tinh thần… Trong từng bước đổi mới, phát triển đó luôn có “bóng dáng” và sự cống hiến, đóng góp không nhỏ của lực lượng phụ nữ.

 • Ngày mới ở xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  STO - Xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015. Trên cơ sở đó, xã Hòa Tú 1 tiếp tục được nâng chất các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Theo đó, sau khi đạt chuẩn xã NTM nâng cao, diện mạo xã Hòa Tú 1 đổi mới toàn diện, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của người dân được cải thiện và nâng cao. Công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục - đào tạo phát triển toàn diện. Cảnh quan môi trường sạch đẹp, trật tự xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

  1 2 3 

đại hội nhận huân chương trao co cho các ton giao No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... kỷ niệm chương No title...
video
Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021
 • Phóng sự cụm Nam Sông Hậu năm 2021 (10/12/2021)
 • Truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (17/11/2021)
 • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn (09/11/2020)
 • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer (09/11/2020)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 123
 • Trong tuần: 1 077
 • Tất cả: 237334

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: vpmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Đỗ Tấn Hậu - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng