Tiếp nhận thêm tình nguyện viên từ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ Sóc Trăng chống dịch
STO - Chiều ngày 5-12, tại huyện Trần Đề, Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trần Đề phối hợp với Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Trần Đề. Dự lễ có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề; đại diện Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia hỗ trợ huyện Trần Đề phòng, chống Covid-19 đợt này có 38 đoàn viên, thanh niên đến từ TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến, trong 1 tháng, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của ngành y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trần Đề. Trước khi đến tham gia hỗ trợ, các tình nguyện viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đại diện Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng hỗ trợ vật tư y tế cho lãnh đạo Tỉnh đoàn Sóc Trăng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Trần Đề. Ảnh: THIỆN HẢI

Dịp này, đại diện Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 1.000 bộ đồ bảo hộ, 2.000 áo choàng bảo hộ, 1.000 găng tay y tế, 500 kính chắn giọt bắn, 100 thùng nước suối, 5 máy phun khử khuẩn, 200 chai nước rửa tay để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Trần Đề.

Tính đến nay đã có 3 đợt tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên từ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương tham gia hỗ trợ tuyến đầu Sóc Trăng chống dịch.

THIỆN HẢI/BÁO SÓC TRĂNG