Tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thành phố Sóc Trăng
STO - Sáng ngày 3/11, đồng chí Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng đã đến tham dự và chung vui Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022 được tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm, khóm 5, phường 2, thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng). Cùng dự còn có các đồng chí: Đỗ Tấn Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Phạm Lệ Lam - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ghi nhận kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của thành phố Sóc Trăng năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho học sinh. Ảnh: THIỆN HẢI

Thời gian qua, cộng đồng dân cư ở khóm 5, phường 2 đã tích cực vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” và tặng trên 150 phần quà cho hộ khó khăn trị giá trên 40 triệu đồng; thăm hỏi, động viên, tặng 215 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình thương binh, bệnh binh trong dịp lễ, Tết trị giá trên 100 triệu đồng. Khu dân cư khóm 5, phường 2 còn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương; sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tăng cường xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, những công việc của khu dân cư đều được đưa ra dân bàn bạc và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao 30 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn phường 2, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng ủng hộ tặng 50 phần quà cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo phường 2 đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Thành ủy Sóc Trăng cũng trao các phần quà đến Ban công tác Mặt trận khóm 5, phường 2.

THIỆN HẢI/BÁO SÓC TRĂNG

• Tất cả: 195091