Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 3 tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn nhân dịp lễ vu lan
Sáng ngày 10/8, tại Điện thờ Phật mẫu Sóc Trăng, Uỷ ban MTTTQ Việt Nam phường 3 cùng với ban ngành đoàn thể phường đã phối hợp với Ban cai quản Họ đạo Cao đài Tây Ninh Sóc Trăng tổ chức buổi khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng 200 phần quà cho 200 hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn phường 3, với tổng số tiền là 60 triệu đồng, do Họ đạo Cao đài Tây Ninh vận động hỗ trợ.

Đến dự có ông Nguyễn Phong Đốn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường 3 và Giáo hữu Ngọc Anh Thanh - Ban cai quản họ đạo thánh thất Tây Ninh thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí

Tại đây, bà con được các y, dược sĩ của đoàn đo huyết áp, đo đường huyết, khám và cấp thuốc miễn phí đối với một số loại bệnh thông thường, các loại bệnh khác thì được hướng dẫn lên tuyến trên khám, chữa trị. Dịp này, mỗi người còn được trao tặng một phần quà gồm 10 kg gạo và 01 thùng mì gói,

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”. Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Phường 3 tiếp tục phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể và UBND phường thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường, tích cực kêu gọi sự vận động, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, các cơ sở thờ tự, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay tạo thêm nguồn lực hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Qua đó thể hiện sự quan tâm của của cấp uỷ, chính quyền địa phương, góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Phan Thị Thùy/ Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 3