Mỹ Tú: Lễ ra mắt mô hình “Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer”
Sáng ngày 4/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Phú Mỹ tổ chức ra mắt mô hình “Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer". Đến dự đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú, Đảng ủy, UBND xã Phú Mỹ và các thành viên Câu lạc bộ.

Tại buổi lễ, đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo mô hình “Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer" gồm 07 đồng chí, do Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã làm Trưởng ban và Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã là 02 Phó ban.

Các thành viên “Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer" tại buổi lễ ra mắt

Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer" xã Phú Mỹ có quy chế hoạt động với 30 thành viên do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã làm Chủ nhiệm. Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền vận động, hướng dẫn bà con đồng bào dân tộc Khmer phát huy truyền thống yêu nước, bảo tồn và phát huy bản sắc, tinh hoa văn hóa dân tộc để khích lệ tự hào, tự tôn dân tộc nhằm thực hiện 03 tiêu chí cơ bản: Tích cực tham gia thực hiện tự quản, tự phòng, tự bảo vệ ANTT và tham gia tự hòa giải tại cơ sở; Tích cực bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình và văn hóa cộng đồng; Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần đảm bảo ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thành công kế hoạch Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2022 trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú.

Nguyễn Minh Tuấn/Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú