Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Sáng ngày 29/6, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự có ông Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; ông Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ; ông Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện. Chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Văn Ngân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên; bà Ngô Thị Thắm - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận từ huyện đến cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào và các cuộc vận động ở địa phương. Các xã, thị trấn duy trì mô hình “Thắp sáng đường quê”, vận động nhân dân đóng góp làm nền hạ, phát quang, trồng hoa các tuyến lộ, xây mới 04 cây cầu và sửa chữa lộ đal xuống cấp, tổng trị giá 193 triệu đồng; vận động, ủng hộ Qũy “Vì người nghèo" được hơn 1,8 tỷ đồng; xây dựng 24 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 900 triệu đồng; vận động tặng 13.811 phần quà Tết với tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng; tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt phong trào xây dựng khu dân cư văn hoá, hộ gia đình văn hoá. Bên cạnh đó còn phối hợp với các ngành thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách đối với người có công với cách mạng, chăm lo phụng dưỡng quý Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ông Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tổ chức cho đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri được 04 cuộc (10 điểm), có 1.213 người dự, với 92 người phát biểu ý kiến, kiến nghị; Chủ trì giám sát 02 cuộc về quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Thạnh Phú và giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với Chủ tịch UBND xã Đại Tâm; Thành lập mới 06 Ban giám sát đầu tư của cộng đồng với 49 thành viên và kiện toàn 11 Ban Thanh tra nhân dân, với 110 thành viên.

Tại hội nghị, ông Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên còn thông tin thêm tình hình kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Xuyên 6 tháng đầu năm; các đại biểu phát biểu tham luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, đề xuất một số giải pháp để công tác mặt trận ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng ghi nhận, biểu dương kết quả công tác Mặt trận huyện Mỹ Xuyên 6 tháng đầu năm. Đồng thời hướng tới đề nghị Mặt trận huyện Mỹ Xuyên tiếp tục rà soát các chỉ tiêu chương trình phối hợp phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra năm 2022, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đa dạng hóa các hình thức, phù hợp với từng đối tượng, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể; nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; quan tâm giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế; phát huy vai trò của người có uy tín trên địa bàn huyện.

Thúy Kiều/Ủy ban MTTQVN huyện Mỹ Xuyên.