Lãnh đạo huyện Mỹ Tú kiểm tra việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đợt 1 năm 2022
Sáng ngày 07-6, đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện có buổi kiểm tra, khảo sát tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, bức xúc về nhà ở trên địa bàn xã Thuận Hưng và xã Mỹ Hương.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hồng Châu - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú.

Đồng chí Lê Thanh Vị kiểm tra, khảo sát tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Theo báo cáo, chỉ tiêu xây dựng nhà ở đợt 1 năm 2022, xã Thuận Hưng có 40 căn, hiện đã hoàn thành 100% là 3 căn, còn 25 căn có khối lượng xây dựng đạt từ 70% trở lên và 12 căn có khối lượng từ 50 đến 70%. Xã Mỹ Hương có 5 căn hiện đang xây dựng có khối lượng từ 60 đến 80%. Qua khảo sát nhận thấy, việc xây dựng nhà ở được các hộ nghèo rất quan tâm, đảm bảo hoàn thành và nghiệm thu đúng thời gian quy định.

Được biết đợt 1 năm 2022, huyện Mỹ Tú được giao chỉ tiêu vận động xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn 50 triệu đồng, tổng số tiền 5 tỷ đồng. Ban chỉ đạo vận động hỗ trợ nhà ở hộ nghèo huyện Mỹ Tú đã vận động trong cán bộ, công chức, viên chức, mạnh thường quân và nhân dân trong, ngoài huyện hỗ trợ được 4,2 tỷ đồng, hiện nay huyện đang tiếp tục vận động. Về tiến độ xây dựng đến nay toàn huyện có 10 căn đã hoàn thành 100%, số còn lại đạt khối lượng từ 50 đến 90%, dự kiến sẽ bàn giao tất cả 100 căn trước ngày 30/6/2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, biểu dương tinh thần làm việc của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Thuận Hưng và xã Mỹ Hương đã quyết liệt ra sức vận động mạnh thường quân để góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân nghèo trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các xã đẩy mạnh hơn nữa việc vận động Quỹ hỗ trợ nhà ở hộ nghèo đạt chỉ tiêu huyện giao; thường xuyên giám sát, đôn đốc tiến độ xây dựng nhà để tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ dân theo đúng kế hoạch; tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã giúp đỡ ngày công lao động, cũng như vận động tặng thêm các phần quà để hộ nghèo có thêm những niềm vui khi nhận căn nhà. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến các hộ gia đình nghèo, giúp hộ vượt qua khó khăn, an cư lập nghiệp.

Nguyễn Minh Tuấn