Thành phố Sóc Trăng: Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, để lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 -2026
     Chiều ngày 14/4/2021, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng đã tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đào Ngọc Ngưng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố; Ngô Văn Hưng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Bùi Ngọc Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đồng chủ trì hội nghị,

Dự hội nghị cón có các đồng chí: Trần Văn Trí, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố; Trần Văn Nhanh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Ủy viên Ủy ban bầu cử thành phố; các đồng chí Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố báo cáo, từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phân công cán bộ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã tại các địa phương nơi cư trú người được giới thiệu ứng cử HĐND cấp thành phố, cấp phường để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các vị này.

Tại tất cả các điểm hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp thành phố, cấp phường, đều được cử tri tín nhiệm từ 89% đến 100%.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thông qua danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả có 100% đại biểu có mặt thống nhất lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HDNĐ thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 là 54 người. Đồng thời, hội nghị cũng biểu quyết thống nhất cho rút tên, không tham gia ứng cử đại biểu HDND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 là 01 người.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026.
Thanh Hoa