• Gương sáng trong thực hiện phong trào “Đoàn kết sáng tạo”

          Chỉ cần tìm thông tin “Gạo sữa An Cư” trên Google sẽ cho ra không ít thông tin hữu ích. Đó là công sức và thành quả lao động miệt mài của người làm ra thương hiệu Gạo sữa cho tỉnh Sóc Trăng, sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận sản phẩm Ocop (chương trình mỗi xã một sản phẩm) đạt 3 sao. Đó là ông Trần Văn Cư, thường trú tại ấp Long Thành, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm.

 • Anh Đặng Duy Khánh, sáng tạo nghệ thuật qua mô hình làm tranh từ lá bồ đề.

       Cây bồ đề được xem là biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo và được trồng rất nhiều ở các khu di tích lịch sử và các điểm du lịch tâm linh, các cơ sở thờ tự của đồng bào Phật giáo. Tận dụng thế mạnh vùng nguyên liệu có sẵn tại các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, anh Đặng Duy Khánh, một người con của xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu đã biến những chiếc lá bồ đề thành các sản phẩm nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh: tranh lá bồ đề.

 • Vận động nhân dân thực hiện đúng pháp luật của nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

        Liêu Tú là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 của huyện Trần Đề, là xã có đông đồng bào dân tộc khmer chiếm 75,97% dân số. Người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa và nuôi trồng thủy sản. Trong những năm qua,xã Liêu Tú đã tập trung tuyên truyền có hiệu quả trong nhân dân việc thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông, trong đó phải kể đến vai trò của đồng chí Hà Ngân Kim Tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liêu Tú.

 • Đồng chí Khưu Đăng Phượng - Người cán bộ Mặt trận tận tình, trách nhiệm.

  Trưởng thành từ công tác Mặt trận, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, nhưng dù ở cương vị nào, đồng chí Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách, nhiệm vụ được giao, luôn gương mẫu, tận tình, trách nhiệm, tìm tòi học hỏi, nghiên cứu xây dựng những mô hình mới, hiệu quả trong công tác Mặt trận.

 • Đồng chí Trần Hồng Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Đề tâm huyết với công tác Mặt trận

  Đồng chí Trần Hồng Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Đề, là người cán bộ Mặt trận luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, gắn bó với nhân dân, đóng góp không nhỏ vào thành công trong công tác Mặt trận trên địa bàn huyện Trần Đề trong những năm qua.

 • Người cán bộ Mặt trận làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện các chương trình an sinh xã hội

  Hơn 17 năm công tác tại UBND xã Mỹ Thuận (huyện Mỹ Tú), tỉnh Sóc Trăng, trong đó có gần 6 năm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đồng chí Phạm Gia Châu từng đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau. Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận từ năm, đồng chí Phạm Gia Châu đã có nhiều hoạt động trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương, nhất là việc vận động xây dựng nhiều chiếc cầu, làm đường giao thông trên địa bàn xã.   

 • Thượng tọa Lý Đức, tăng cường xây dựng cảnh quan ngôi chùa sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

  Đối với Phật giáo Nam tông Khmer, ngôi chùa là nơi thờ tự thiêng liêng nhất, nơi bảo tồn và lưu giữ các di sản văn hoá; là điểm sinh hoạt, giao lưu của cộng đồng dân tộc; là nơi rèn luyện, giáo dục đạo đức, tác phong, nâng cao dân trí cho sư sãi và đồng bào phật tử. Hiểu được vấn đề đó, những năm qua, Thượng tọa Lý Đức cùng với Ban Quản trị Chùa Som Rong, Phường 5, thành phố Sóc Trăng đã tăng cường xây dựng cảnh quan Chùa sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 • Sư cô Thích Nữ Như Liên - Một tấm lòng nhân ái

  Với quan điểm học tập và làm theo Bác là cơ hội để tâm hướng thiện, sư cô Thích Nữ Như Liên - Phó Trụ trì tịnh xá Ngọc Châu Như (Phường 2, TX. Vĩnh Châu) đã tích cực vận động bà con phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần để ủng hộ, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Chính vì vậy, việc làm Sư cô Thích Nữ Như Liên đã góp phần làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa.

  1 

No title... No title... No title... ảnh 1 trao co cho các ton giao
video
Giám sát giúp phát huy vai trò của MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội
 • Giám sát giúp phát huy vai trò của MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội
 • 300 phần quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn
 • Chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer
 • Đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 136
 • Trong tuần: 136
 • Tất cả: 20382

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 5, Trần Văn Sắc, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: (0299) 3821039 . Fax: (0299) 3821039. Email: ptmtst@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: bà Khưu Đăng Phượng - Trưởng BBT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng